An LãO Teens 's Forum
Mau chóng đăng ký để trở thành 1 thành viên của An Lão Teens 's Family
An LãO Teens 's Forum

You and Me, We are a Family

Bài gửiNgười gửiThời gian
Greek Leader Calls Off Referendum on Bailout Plan Fri Nov 04, 2011 8:10 am
Billy Hunter urges players to stand firm Wed Nov 02, 2011 8:50 am
Early snowstorm leaves millions in U.S. without power Mon Oct 31, 2011 8:19 am
Cards, Rangers take Game 6 rainout in stride Thu Oct 27, 2011 8:36 am
PM faces embarrassment over EU vote Mon Oct 24, 2011 9:12 am
FOODIE FRIDAY for October 14, 2011 Thu Oct 20, 2011 1:36 pm
Học tiếng Nhật - Top Globis Mon Sep 26, 2011 2:11 pm
Học tiếng Nhật - Top Globis Mon Aug 22, 2011 8:59 am
Khai giảng lớp đàm thoại sơ trung cấp tại Top Globis Tue Jul 05, 2011 10:27 am
Tiếng Nhật online xu thế mới của thời đại- Top Globis Tue Jul 05, 2011 10:26 am
Kem Mỹ Quận 4.Đáp ứng nhu cầu cho những người sành KEM Sat Sep 11, 2010 3:05 pm
mọi người ơi em muốn làm wen và tìm 1 người hix! Fri Aug 06, 2010 4:45 pm
Mo Hang cho 4r cai Fri Aug 06, 2010 4:43 pm

You are not connected. Please login or register

Học khối B muốn thi vào khối các trường Kinh tế?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Rùa Yêu

avatar
Thư Ký Admin
Thư Ký Admin
Theo Dân Trí

Hỏi: Cho em hỏi năm nay quy chế thi đại học có khác gì so với năm trước không? Và thủ tục làm hồ sơ thi đại học đối với thí sinh thi lại như thế nào? (buitiendo@gmail.com)

Trả lời:

Về cơ bản thì quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010 vẫn giữ ổn định như các năm trước đây. Điểm khác ở quy chế năm nay được thể hiện ở hai điểm:

- Mở rộng đối tượng dự thi sang cả những thí sinh đã tốt nghiệp tại các trường trung học nghề.

- Hồ sơ xét tuyển ngoài gửi theo đường bưu điện thì thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường đăng ký xét tuyển.

Ngoài ra thì Bộ GD-ĐT đang có dự định tăng lệ phí tuyển sinh. Tuy nhiên vẫn chưa có quyết định chính thức. Khi nào có thông tin chính thức thì Dân trí sẽ sớm cập nhật cho các bạn thí sinh biết.

Thủ tục làm lại hồ sơ thi lại thì giống như lần đầu em dự thi. Tuy nhiên em cần phải đảm bảo được điều kiện đăng ký dự thi theo quy định (không thuộc diện cấm thi, không được phép dự thi).

Kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay tổ chức xét tuyển mà không thi nữa thì những thí sinh đã trượt kì thi năm ngoài phải làm như thế nào?( cd.hoa.nhua.09@gmail.com)

Xin nhấn mạnh với em: Kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010 không có gì thay đổi so với các năm trước đó. Nghĩa là, vẫn tổ chức thi thành 3 đợt: Đợt 1 ngày 4-5/7, đợt 2 ngày 9-10/7 và đợt 3 (thi CĐ) từ ngày 14-15/7.

Em hãy yên tâm ôn tập cho tốt và nhớ mốc thời gian để làm hồ sơ ĐKDT nhé.

Các trường phía Nam thường có điểm chuẩn thấp hơn các trường ngoài Bắc. Em hộ khẩu ở miền Bắc, nếu em đăng ký và thi đỗ trường Ngoại Thương CS2 nhưng lại muốn chuyển ra ngoài Bắc học thì có được không?( vietnam0422@yahoo.com.vn)

Đến thời điểm hiện tại thì trường ĐH Ngoại Thương vẫn chưa có thông tin tuyển sinh năm 2010. Tuy nhiên em cần lưu ý điều này: Với mỗi cơ sở đào tạo sẽ có một mức điểm chuẩn khác nhau. Thí sinh dự thi ở đâu sẽ tham gia xét tuyển ở cơ sở đó. Chính vì thế không thể có chuyện em đăng ký ở cơ sở 2 (có điểm chuẩn thấp hơn) sau đó trúng tuyển để chuyển ra cơ sở phía Bắc (có điểm chuẩn cao hơn).

Việc chuyển từ cơ sở phía Nam ra cơ sở phía Bắc chỉ có thể được khi điểm thi đầu vào của em đáp ứng được mức điểm chuẩn của cơ sở phía Bắc công bố. Bên cạnh đó em cần phải có lý do chính đáng và được sự chấp nhận của cả hai cơ sở.

Hiện nay em học trường Đại Học Thủy lợi Năm thứ 4 chuyên ngành ( Thủy Văn-Môi Trường). Em có dự định học thêm văn bằng 2 ngành Kế Toán tại trường ( ĐH KinhTế Quốc Dân). Em có thể đăng kí học văn bằng 2 tại thời điểm chưa học song trong trường hiện tại hay không? Nếu có thể học được thì hồ sơ làm để học văn bằng 2 như thế nào? Sau khi đăng kí học văn Bằng 2 thì các môn học tại trường đó như thế nào?( gorki2009@gmail.com)

Theo quy chế đào tạo văn bằng 2 thì để được dự thi thí sinh phải tốt nghiệp một trường nào đó. Nói cách khác chỉ khi có được quyết định công nhận tốt nghiệp thì em mới có thể đăng ký học văn bằng 2.

Để giám sát việc này thì khi làm hồ sơ ĐKDT văn bằng 2 các trường thường yêu cầu nộp bản sao hoặc giấy chứng nhận đã tốt nghiệp một trường ĐH nào đó.
Tuy nhiên tùy theo từng trường mà sẽ có những quy định phù hợp riêng (tất nhiên vẫn phải đảm bảo về mặt quy chế). Chính vì thế theo Ban tư vấn em nên liên hệ trực tiếp với trường ĐH Kinh tế Quốc dân để có thông tin chính xác nhất.


Em hiện nay đang là sinh viên năm thứ 1 trường ĐH Hồng Đức ngành học Lọc Hoá Dầu. Đây là một ngành trường ĐH HồngĐức liên kết với trườngĐHMỏ địa chất.Em được biết ngành này khi ra trường cần trình độ rất là cao và cơ hội việc làm rất là mong manh khó xin việc.,bởi lẽ nếu không được vào làm việc trong những nhà máy lọc hoá dầu thì sẽ không biết làm ở đâu? Và sau này bằng tôt nghiệp có chữ (liên kêt đào tạo)?Do vậy năm nay em định thi lai một trường ĐH có ngành kĩ thuât khác như Điên, Cơ khí....Theo ban tư vấn những nhận xét trên của em có đúng không, em có nên thi lai 1 trường khác không?(maivannam90@yahoo.com.vn)

Đúng là theo quy định thì đối với việc liên kết đào tạo thì bằng tốt nghiệp phải ghi rõ hình thức liên kết. Tuy nhiên, theo Ban tư vấn thì vấn đề này không phải là nguyên nhân chính cho việc có hay không có việc làm.

Nếu em có kiến thức, có kỹ năng mềm và cộng thêm về đó có trình độ ngoại ngữ, tin học thì dù học hình thức nào thì cơ hội việc làm vẫn rộng mở với em.

Hiện nay nhiều cơ sở tuyển dụng chủ yếu đánh giá vào năng lực và khả năng đáp ứng công việc của ứng viên. Tương lai thì chuyện “chuộng” bằng cấp sẽ hạn chế rất nhiều. Chính vì thế em cần xác định rõ ràng, ngành đang học đã phù hợp với em hay chưa? Nếu phù hợp và em đam mê thì theo Ban tư vấn em không nên thi lại vì làm điều này vừa tốn kém cho gia đình vừa chưa chắc đã có hiệu quả.

Em muốn hỏi về việc học liên thông khác ngành thì có được không? Qua tìm hiểu thì em được biết là không có nhưng vẫn hi vong là sẽ có nên em xin được hỏi lại. Em đã tốt nghiệp cao đẳng ngành quản trị tin học, đã học liên thông đại học mở nhưng chưa hoàn tất thì bỏ ngang vì thật sự em không có khả năng để tiếp tục học ngành đó nữa ( vì quá khó, khô khan và em cũng không có đam mê để có thể cố gắng thêm nữa). Xin tư vấn giúp em có trường khối kinh tế, ngân hàng hay xuất nhập khẩu nào cho học liên thông đại học từ ngành khác như em không? Hoặc sẽ học bổ sung thêm 1 số môn chuyên ngành để lấy chứng chỉ trước khi vào học chính thức được không?( ilu_thu@yahoo.com.vn)

Em nên lưu ý: Đối với hình thức học nào cũng có quy định, quy chế. Các trường không được phép phá bỏ quy định, quy chế được.

Theo quy chế đào tạo liên thông thì em chỉ được học liên thông lên đúng hoặc gần đúng với ngành đã tốt nghiệp. Ở đây em học ngành Quản trị tin học thì không thể học liên thông sang các ngành mà em nêu ở trên được.

Năm nay em muốn thi lại ĐH. Hiện nay em đang học tại trường CĐ Công Nghệ Thông Tin - ĐH Đà Nẵng. Nhưng nhà em ở Quảng Bình. theo em được biết, muốn thi lại phải nộp hồ sơ ở sở giáo dục hoặc phòng giáo dục của tinh. Nhưng em đang học tại Đà Nẵng, em co thể gửi hồ sơ dự thi tại sở giáo dục Đà Nẵng được không? (nếu được thì em có thể nhận giấy báo dự thi ĐH tại Sở GDĐT Đà Nẵng được không?)( boy_lanhlung_1409@yahoo.com)

Xin nhấn mạnh với em là thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKDT theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT nơi mình đang cứ trú chứ không nhất thiết về địa phương để nộp hồ sơ ĐKDT.

Như vậy em hoàn toàn được phép nộp hồ sơ tại Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Theo quy định thì thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu thì nhận giấy báo dự thi ở đó.

Cho em hỏi khối B có thi vào các ngành Kinh tế được không? Trường ĐH nào tuyển sinh các ngành Kinh tế khối B?( khuugia10@yahoo.com.vn)

Theo Ban tư vấn được biết thì hiện nay chủ yếu các trường thuộc khối kinh tế đều tuyển sinh đầu vào là khối A hoặc D. Chỉ có một số ít trường không tổ chức thi thì có xét tuyển vào một số ngành kinh tế bằng đầu vào là khối B.

Tuy nhiên, trong năm 2010 thì để tránh tình trạng tuyển sinh đầu vào với khối thi không phù hợp với ngành đào tạo thì Bộ GD-ĐT sẽ giám sát việc này. Do đó rất có thể năm 2010 sẽ không có tình trạng các ngành kinh tế xét tuyển đầu vào bằng khối B nữa. Để có thông tin chính xác em nên đợi quyển cẩm nang “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010” phát hành vào trung tuần tháng 3 tới.

Ban tư vấn cho em hỏi là đơn xin hưởng ưu đãi trong giáo dục đươc xác nhận năm 2009 thì có sử dụng trong việc làm hồ sơ thi đại học năm 2010 để được cộng điểm ưu tiên hay không? Vì em ở xa nhà nên việc xin xác nhận lại đơn "xin hưởng ưu đãi trong giáo dục"ở phòng lao động thương binh xã hội huyện là rất vất vả. Em kính mong ban tư vấn trả lời cho em để em có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh năm nay?(lytieulong.nguyen@gmail.com)

Do em không nói rõ là em thuộc diện ưu đãi trong giáo dục cụ thể là gì (thuộc con gia đình chính sách hay thuộc diện gia đình khó khăn) nên rất khó để Ban tư vấn đưa ra lời giải đáp chính xác.

Nếu em thuộc diện ưu tiên nằm trong nhón đối tường mà quy chế ban hành thì em bắt buộc phải có giấy tờ xác nhận về diện ưu tiên đó để nộp cùng hồ sơ ĐKDT. Sau khi trúng tuyển và làm thủ tục nhập trường thì em lại phải xuất trình bản gốc các giấy tờ này để kiểm tra đối chiếu.

Nếu em đã được Phòng lao động Thương binh xã hội xác nhận ở năm 2009 thì năm 2010 em vẫn có thể dùng giấy xác nhận đó để nộp hồ sơ ĐKDT.

Ban tư vấn cho em hỏi hiện nay em đang học tại trường đại học Nha Trang. Vào kỳ thi đại học tới em muốn thi vào trường sỹ quan thông tin tại thành phố nha trang thì em cần có các điều kiện gì thì mới được dự thi vào trường này. Nếu bây giờ em mới chuyển hộ khẩu vào Nha Trang thì có được thi không vì hiện tại em đang có hộ khẩu thường trú tại Thanh Hóa. Em có được hưởng cộng điểm khu vực 2 nông thôn và điểm là con bệnh binh như năm ngoái không?( lytieulong.nguyen@gmail.com)

Để được dự thi vào khối các trường quân đội thì em bắt buộc phải tham gia sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự địa phương. Sau khi đáp ứng được điều kiện sơ tuyển sẽ được thẩm tra lý lịch trước khi cấp phát hồ sơ để ĐKDT.

Theo Ban tư vấn được biết thì khối các trường quân đội thường phân chỉ tiêu cho cơ sở phía Bắc và phía Nam. Phía Bắc tuyển sinh có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra và Phía Nam tuyển sinh từ Quảng Trị trở vào. Mức điểm chuẩn dành cho từng cơ sở là riêng biệt.

Em có hộ khẩu thường trú ở Thanh Hóa thì bắt buộc phải về đây để tham gia sơ tuyển. Nếu đáp ứng được đủ điều kiện dự thi thì mọi chế độ ưu tiên tuyển sinh vẫn có hiệu lực.

Xem lý lịch thành viên

TrungSaKer

avatar
Quản Trị Viên
Quản Trị Viên
póc tem cái! em thi khối A àk!

Xem lý lịch thành viên http://poyzai.very.to

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết